Connect with us

VietinCrypto

Các nhà phát triển Bitcoin Private (BTCP) có thể phá hủy hơn 12 triệu coin

Công nghệ tài chính

Các nhà phát triển Bitcoin Private (BTCP) có thể phá hủy hơn 12 triệu coin

Sau khi công bố báo cáo từ Coinmetrics, nhóm Bitcoin Private đã tiến hành điều tra riêng về vụ việc gia tăng số lượng đồng BTCP ngoài dự kiến. Họ xác nhận rằng một nhà phát triển đã tận dụng một lỗi trong quá trình thiết lập blockchain BTCP để tạo ra thêm khoảng 2,03 triệu coin. Tổng cung của BTCP đáng lý ra là 20,4 triệu coin, tuy nhiên số lượng coin bị đào thêm đã đưa con số này lên tận 22,6 triệu.

Theo ước tính của Coinmetrics, có khoảng 1,7-1,8 triệu đồng BTCP bất hợp pháp tại các địa chỉ ẩn khỏi mạng lưới, và chỉ có 20.000 đồng tiền BTCP hợp lệ tồn tại trong các địa chỉ được bảo vệ.

Các nhà phát triển của Bitcoin Private đã đề nghị phá hủy tất cả các đồng tiền tại các địa chỉ được bảo vệ bằng cách sử dụng các nhánh cứng, nó sẽ yêu cầu tiến hành hard fork về cơ bản viết lại blockchain. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các đồng tiền giả và cũng sẽ loại bỏ một số đồng tiền hợp pháp. Lưu ý rằng nhóm đã cung cấp cho cộng đồng một giải pháp triệt để hơn — phá hủy tất cả các đồng tiền BTCP chưa bao giờ di chuyển — hơn 12 triệu coin.

Các nhà phát triển muốn thực hiện phương án hardfork ngay lập tức. Họ cũng hứa sẽ giám sát các chuyển động trong mạng, để tiến hành chụp nhanh sơ bộ khi cần thiết, nếu kẻ tấn công cố gắng chuyển tiền đến các địa chỉ không được bảo vệ.

Đồng thời, nhóm đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch ngay lập tức ngừng gửi tiền và rút Bitcoin Private.

Trước đó, Coinmetrics đã xuất bản một báo cáo có tiêu đề “Đừng tin tưởng, hãy kiểm tra về Bitcoin Private”, trong đó tuyên bố rằng chính các nhà phát triển đã âm thầm tăng nguồn cung tối đa của đồng tiền này, vi phạm các quy định của whitepaper.

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *

More in Công nghệ tài chính

Facebook

Xu hướng

To Top