Connect with us

VietinCrypto

Hodl Hodl ra mắt thị trường dự đoán ngang hàng

Công nghệ tài chính

Hodl Hodl ra mắt thị trường dự đoán ngang hàng

Sàn giao dịch ngang hàng Hodl Hodl (P2P) đã công bố vào thứ Tư, ngày 27 tháng 2, một sản phẩm mới có tên là “Dự đoán”. Sự ra mắt của nó được dự kiến ​​vào mùa xuân này, và theo đại diện của sàn giao dịch, nó có thể là một công cụ rất hữu ích cho hệ sinh thái Bitcoin.

Bản chất của sản phẩm mới là tạo ra một thị trường đặc biệt nơi bạn có thể ký hợp đồng với một người dùng khác, khoản thanh toán phụ thuộc vào kết quả của một sự kiện cụ thể. Ví dụ đơn giản nhất là việc tạo ra một hợp đồng, trong đó một người dùng tuyên bố rằng vào tháng 5 năm 2019, giá Bitcoin sẽ tăng lên trên 5000 USD và người kia không đồng ý với điều này. Các điều khoản của hợp đồng nêu rõ rằng mỗi bên gửi đến địa chỉ ký quỹ là 1 BTC và vào tháng 5, người chiến thắng trong tranh chấp sẽ nhận được 2 BTC.

Trong trường hợp này, vai trò của «nhà tiên tri» được xem như bên thứ ba, quyết định về kết quả của hợp đồng và thưởng cho người chiến thắng. Tuy nhiên, như đại diện của Hodl Hodl nói, họ đưa ra một kế hoạch thú vị hơn. Theo đó, các bên gửi tiền đến địa chỉ ekrow multisig (2 trên 3) và nhà tiên tri phân phối ở một mức độ nhất định. Theo một kịch bản lý tưởng, cả hai bên đều đồng ý về kết quả của hợp đồng, vì cả hai bên đều không thể đơn phương trả lại tiền cho những người đã ký quỹ và do đó, không thu được gì khi từ chối kết quả đặt cược. Các tổn thất có ảnh hưởng đến uy tín của sàn và ảnh hưởng đến các khả năng tạo hợp đồng trong tương lai.

“Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp xảy ra tranh chấp, Hodl Hodl vẫn có cơ hội can thiệp bằng khóa thứ ba có thể được sử dụng để ký một giao dịch có lợi cho bên đã đoán được kết quả. Mặt tốt nhất của tất cả những điều này là Hodl Hodl, như mọi khi, không có quyền truy cập vào các quỹ. Do đó, việc triển khai thị trường dự đoán của chúng tôi có thể được gọi là thị trường dự đoán ngang hàng”, sàn giao dịch cho biết.

Bản thân các hợp đồng không giới hạn ở giá Bitcoin và có thể được tạo ra cho nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ, họ có thể quan tâm liệu người cho vay sẽ nhận được khoản thanh toán của Mt. Gox trong năm 2019. Trong trường hợp này, người cho vay đang chờ bồi thường sẽ phòng ngừa rủi ro: ngay cả khi không nhận được gì từ Mt. Gox, người cho vay cũng sẽ thắng cuộc tranh luận.

Các ví dụ khác về hợp đồng có thể bao gồm kết quả bầu cử, giá dầu hoặc các tài sản khác, hoặc thậm chí là dự báo thời tiết. Điều kiện duy nhất mà sàn giao dịch thiết lập và có ý định kiểm duyệt sự tuân thủ của nó là các hợp đồng không chứa bất cứ điều gì bất hợp pháp và không có sơ hở pháp lý để khai thác.

Ngoài ra, sàn cung cấp khả năng tạo ra các hệ số hợp đồng và thiết lập khối lượng tối thiểu. Ví dụ: trong hợp đồng có tỷ lệ từ 1 đến 10, người tạo hợp đồng sẽ gửi 1 BTC để ký quỹ và bên chấp nhận nó — 10 BTC. Nếu bên đối diện chưa sẵn sàng gửi số tiền như vậy và, ví dụ, chỉ có 5 BTC, thì người tạo hợp đồng sẽ gửi 0,5 BTC.

“Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một công cụ hệ sinh thái lý tưởng và rất cần thiết. Chúng tôi đặc biệt muốn chỉ ra rằng đây không phải là cờ bạc. Đánh bạc, như một quy luật, có liên quan đến kỳ vọng lợi nhuận tức thì, thực hiện nhanh chóng và ngẫu nhiên. Thị trường dự đoán hoạt động khác nhau: nhấn mạnh các điều khoản dài hơn, lập kế hoạch tài chính và có trách nhiệm. Và tất nhiên, bản thân Bitcoin được lưu trữ trên địa chỉ ký quỹ, không thể so sánh về mặt bảo mật với việc lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch tập trung. Ngay cả khi sàn giao dịch bị tấn công, hacker chỉ có quyền truy cập vào một khóa, trong khi những cái khác thuộc về người dùng và tiền không thể bị lấy đi được ”, đại diện của Hodl Hodl nói thêm.

Nhớ lại, vào tháng 11 năm ngoái, Hodl Hodl tổ chức hội nghị Bitcoin tại Baltic Honeybadger, đã đưa ra một nền tảng cho giao dịch qua quầy. Tính năng của nó là khả năng hoạt động với khối lượng lớn thông qua các địa chỉ ký quỹ không giam giữ với nhiều chữ ký.

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *

More in Công nghệ tài chính

Facebook

Xu hướng

To Top