Connect with us

VietinCrypto

Nghiên cứu: 77% thợ mỏ Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo

Công nghệ tài chính

Nghiên cứu: 77% thợ mỏ Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo

Công ty đầu tư và nghiên cứu CoinShares đã trình bày một báo cáo “Khai thác Bitcoin — xu hướng, chi phí cận biên, tiêu thụ năng lượng và tài nguyên”, nói rằng hầu hết các công ty sử dụng năng lượng từ các nguồn tái tạo để khai thác tiền điện tử.Trong bối cảnh khai thác Bitcoin, công ty đã phân tích sự phân bố địa lý của các công ty khai thác mỏ, hiệu quả năng lượng và các nguồn lực liên quan. Ngoài ra, công ty còn cung cấp tài liệu mô tả các xu hướng liên quan đến hashrate, chi phí cận biên, chi phí thiết bị và hiệu quả của nó.

 

Theo báo cáo của CoinShares, nửa cuối năm nay, một số mô hình thợ mỏ thế hệ mới đã xuất hiện trên thị trường. Chúng có hiệu suất và công suất tính toán cao hơn nhiều, được biểu thị bằng gigaheesh / joule (GH / J) và tereshesh / second (TH / s).

 

(Figure 2)

Cũng trong hình trên (Hình 2) nó chỉ ra rằng chỉ số $ / Th / s giảm theo thời gian. Điều này có nghĩa là thiết bị sản xuất trở nên có giá phải chăng hơn.

 

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng với giá bitcoin là 4.000 đô la, thì người thợ mỏ sẽ thua lỗ và không thể thu hồi chi phí vốn. Mặt khác, CoinShares nhận ra rằng, trong điều kiện nhất định, khai thác bitcoin có thể duy trì lợi nhuận.

 

Trung Quốc không giống trước đây
Các nhà nghiên cứu đã phân tích về sự phân bố công suất khai thác theo địa lý. Công ty lưu ý rằng nhiều thợ mỏ đang rời Trung Quốc, để chuyển đến Scandinavia, Nga, Canada, Mỹ, nơi có quyền truy cập vào điện dư thừa với giá rẻ,có môi trường pháp lý thân thiện hơn, Internet nhanh và khí hậu lạnh.

 

Theo CoinShares, hiện tại không quá 60% tổng số thợ mỏ Bitcoin tập trung ở Trung Quốc. Trong đó, 80% số thợ mỏ của họ nằm ở tỉnh Tứ Xuyên.

 

Một số người trong số họ khai thác vàng kỹ thuật số ở phía đông nam tỉnh Vân Nam, phía tây nam Quý Châu,Tây Tạng, vùng tự trị tây bắc của Tân Cương, Nội Mông Cổ và tỉnh Hắc Long Giang. Ở các khu vực khác của Trung Quốc, một số ít thợ mỏ là hợp lệ.

Khai thác thân thiện với môi trường là một thực tế
CoinShares cũng phân tích việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo bởi các thợ mỏ. Ví dụ, ở Trung Quốc trong mười năm qua, việc sử dụng các nguồn như vậy đã được  giảm do nguy cơ quá tải và thất bại của cơ sở hạ tầng năng lượng.

 

Ở một số vùng, tỷ lệ cắt giảm trong sản xuất năng lượng tái tạo vượt quá 30%. Điều này làm cho việc khai thác điện ít tốn kém hơn từ các nguồn «xanh».

 

Bảng dưới đây cho thấy về tỷ lệ phần trăm các giới hạn về việc khai thác năng lượng gió và mặt trời ở các vùng khác nhau của Trung Quốc:

 

(TABLE)

Tuy nhiên, đối với các thợ mỏ địa phương, đó là những khu vực có tỷ lệ giảm cao hấp dẫn, bởi vì ở đó bạn có thể mua năng lượng dư thừa ở mức giá thấp.

 

Trong bảng dưới đây, các nhà nghiên cứu liệt kê mức độ phát triển điện tái tạo ở các vùng khác nhau của Trung Quốc và ở một số quốc gia:

 

(TABLE)

Theo CoinShares, ở tỉnh Tứ Xuyên( Trung Quốc), tỷ lệ trong khai thác Bitcoin toàn cầu sử dụng năng lượng tái tạo là 43,2%. Tỷ lệ các tỉnh còn lại của Trung Quốc trong bối cảnh này chỉ là 5,7%, các nước phương Tây là 27,8%, và phần còn lại của thế giới là 0,9%. Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tổng cộng 77,6% các trang trại sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác bitcoin.

 

Nhớ lại, công ty Commons Foundation của Hàn Quốc sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu khai thác lớn nhất ở Paraguay.

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *

More in Công nghệ tài chính

Facebook

Xu hướng

To Top